TÌM HIỂU VỀ LỚP PHỦ DỤNG CỤ CẮT GỌT KIM LOẠI

Với sự phát triển của công nghệ và sự cạnh tranh trên thị trường hiện nay nên các Công ty sản xuất cơ khí đều bắt buộc kiểm soát chi phí để đảm bảo tính cạnh tranh. Trong đó việc kéo dài tuổi thọ của dụng cụ cắt gọt kim loại là một yếu tố giúp giảm bớt một phần chi phí cho sản phẩm. Một trong những biên pháp giúp tăng tuổi thọ, độ bền của dụng cụ cắt gọt kim loại là sử dụng lớp phủ.

Hãy cùng CNC Ánh Kim tìm hiểu về lớp phủ dụng cụ cắt gọt kim loại nhé.

CÔNG DỤNG CỦA LỚP PHỦ DỤNG CỤ CẮT GỌT KIM LOẠI

– Tăng khả năng chịu mài mòn : Đây là khả năng của lớp phủ để chống lại sự mài mòn. Mặc dù vật liệu phôi không cứng, nhưng các thành phần cấu  thành phôi đó và quá trình gia công có thể gây ra hỏng lưỡi cắt của dao cụ hoặc gây ra lẹo dao.

– Giảm ma sát bề mặt : Hệ số ma sát có thể làm ảnh hưởng đến nhiệt độ ở vùng cắt, dẫn đến tuổi thọ dao cụ bị giảm. Lớp phủ giúp bề mặt nhẵn bóng, trơn tru, làm giảm ma sát bề mặt, giúp giảm nhiệt độ cắt, làm tăng tuổi thọ của dao cụ.

– Tăng tốc độ gia công : lớp phủ giúp bề mặt dao cụ nhẵn bóng trơn tru hơn giúp cho phoi chip thoát ra được dễ dàng hơn, làm cho tốc độ cắt cao hơn, giúp tránh chi tiết gia công bị xước.

– Tăng độ cứng : Độ cứng lớp phủ giúp tăng độ cứng của dao cụ. Thông thường khi bề mặt dao cụ càng cứng thì tuổi thọ của dụng cụ sẽ tăng lên.

–  Tăng nhiệt độ oxi hóa

–  Chống lẹo dao : Hiện tượng lẹo dao rất phổ biến trong gia công kim loại, đặc biệt là các kim loại màu. Lớp phủ bể mặt sẽ hạn chế phôi bám tụ vào lưỡi cắt, làm giảm khả năng bị lẹo dao.

CÁC LỚP PHỦ DỤNG CỤ CẮT GỌT KIM LOẠI PHỔ BIẾN.

– Phủ Titanium Nitride (TiN): lớp phủ này làm tăng độ cứng và tăng nhiệt độ ô xy hóa.

– Phủ Titanium Carbo-Nitride (TiCN) — lượng các bon thêm vào góp phần tăng độ cứng và bôi trơn bề mặt của lớp phủ.

– Phủ Titanium Aluminum Nitride (TiAlN hoặc AlTiN) — bao gồm một lớp ôxýt nhôm giúp nâng cao tuổi thọ của dao cho các ứng dụng sinh nhiệt mạnh mẽ. Được sử dụng trong trường hợp đặc biệt khi áp dụng gia công khô hoặc gần khô. Dao có lớp phủ AlTiN thường được sử dụng cho gia công tốc độ cao.

– Phủ Chromium Nitride (CrN) — lớp phủ này có ưu điểm nhờ vào các tính chất chống dính của nó. Đây là lớp phủ được ưa thích cho việc chống lại hiện tượng lẹo dao.

– Phủ kim cương — cho hiệu suất gia công tốt nhất khi gia công vật liệu không chứa sắt. Đặc biệt thích hợp để gia công graphit, composit nền kim loại, nhôm có thành phần silicon cao và các loại vật liệu mài. Độ cứng của lớp phủ này cao và nó có thể chạy với tốc độ cắt cao hơn 2 đến 3 lần so với dao cụ không phủ.

 

Việc lựa chọn dao cụ có lớp phủ phù hợp để gia công vật liệu kim loại là việc cực kỳ quan trọng để giải quyết bài toán kinh tế cho quý khách hàng.

Vì thế Công ty C.N.C Ánh Kim chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng để có thể lựa chọn một dao cắt kim loại với lớp phủ phù hợp nhất cho việc gia công các sản phẩm của mình. CNC Ánh Kim là đại lý của nhiều thương hiệu dao uy tín trên thị trường nên có thể cung cấp các dòng dao với chất lượng và giá cả tốt cho khách hàng. Các dịch vụ của CNC Ánh Kim hỗ trợ khách hàng lâu dài trong quá trình sản phẩm. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ: : 1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12, TP.HCM

ĐT: 028 6257 0211

Email: sales@cncanhkim.com

Website: https://cncanhkim.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *