NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG DAO CNC GIA CÔNG TRONG CƠ KHÍ

Nghành công nghiệp cơ khí đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện nay. Các doanh nghiệp rất chú trọng vào việc gia công sản phẩm. Để tối ưu quá trình gia công đưa ra các sản phẩm chất lượng, chính xác, không bị lỗi giúp tiết kiệm và chi phí cho doanh nghiệp rất nhiều. Vì vậy dưới đây là những lưu ý giúp doanh nghiệp gia công bằng dao cnc hiệu quả hơn

Những điều cần lưu ý khi dùng dao cnc để gia công

Để việc gia công hiệu quả thì cần lưu ý đầu tiên là chọn chế độ cắt. Chế độ cắt là yếu tố quan trọng quyết định đến việc gia công có được chính xác và đạt năng suất hay không. Vì vậy cần chọn chế độ cắt là bước đầu tiên cần làm.

Việc chọn đúng kết cấu dao và các thông số hình học, phương pháp mài cắt, độ ghé của dao khi thao tác,… là điều kiện tiên quyết để các công ty gia công cơ khí theo yêu cầu có được các sản phẩm đúng theo yêu cầu.

Chọn chế độ cắt cần người có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật để vận hàng máy đúng cách. Đó là quá trình sử dụng chế độ cắt trên bản vẽ, các thợ gia công cơ khí thường phải diễn tả thật đầy đủ, chi tiết các thông tin về kích thước, hình dáng, độ bóng bề mặt, đặc trưng vật liệu sản phẩm(thép, sắt,gốm, sứ, inox…) cũng như trạng thái cơ tính, trạng thái lớp bề mặt phôi,… để tiến hành gia công cơ khí chuẩn xác, đạt yêu cầu.

Những lưu ý khi gia công trên máy CNC

Chiều sâu cắt: Là khoảng cách giữa bề mặt đang và đã gia công đo theo chiều vuông góc với mặt mà máy gia công cơ khí cnc đã gia công.

Lượng chạy dao: Là khoảng cách dịch chuyển của dao gia công cơ khí chạy trên vòng quay của phôi hoặc khoảng cách dịch chuyển của phôi trong một lần chạy dao. Thường có các thông tin liên quan đến lượng chạy dao dọc,ngang, nằm ngang, thẳng đứng, …

Chiều rộng của phôi: Là khoảng cách giữa bề mặt của kim loại tấm

Chiều dày phôi: Chiều dày phôi: được đo vuông góc, là khoảng cách giữa hai điểm liên tiếp sau một quá trình gia công cơ khí đột dập hay một lần chạy dao.

Tốc độ cắt: được tính bằng đơn vị m/s. Đây là quãng đường dao cơ khí có thể thực hiện gia công trên một diện tích bề mặt của tấm kim loại.

Trên đây những yếu tố cơ bản để bạn có thể tối ưu hóa quá trình gia công. Nắm rõ các quy tắc trên thì bạn mới có thể gia công chính xác cho ra được những sản phẩm chất lượng.

Nếu các không rõ các vấn đề dùng dao cnc để gia công có thể liên hệ với CNC Ánh Kim để được tư vấn, đội ngũ nhân viên kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bạn. Sẽ cho bạn các giải pháp hiệu quả để cải thiện năng suất trong quá trình gia công.

Liện hệ ngày với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH TM – DV C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ: : 1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12, TP.HCM

ĐT: 0909 935 769

Email : cty.cnc.anhkim@gmail.com

Website: https://cncanhkim.com/

>>>Xem thêm sản phẩm dao phao phay 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *