Những lưu ý để lựa chọn dao phay CNC đúng cách

Tùy vào đặc điểm về gia công vật liệu mà người ta phân ra nhiều loại dao phay cnc để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng. Vì vậy việc lựa chọn dao phay cnc đúng cách được nhiều người rất quan tâm. Chọn dao phay đúng cách cho máy CNC thì sẽ giúp bạn cải thiện nhiều năng suất tăng hiệu quả gia công lên đáng kể.

Những loại dao phay trong gia công cơ khí

Thông thường trong gia công dao phay được phân loại thành : Do phay ngón, dao phay trụ, dao phay cầu, dao phay gắn mảnh, dao phay nguyên khối, dao phay đĩa,..Tùy theo mục đích gia công của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn những loại dao phù hợp, sau đây là những lưu ý để lựa chọn dao phay phù hợp

1. Hình dạng lưỡi cắt trên dao phay

Có ba loại cơ bản của lưỡi cắt dao phay là :

  • Xoắn ốc lên,
  • Xoắn ốc xuống
  • Thẳng.

Xoắn ốc kiểu lên có thể kéo phôi ra hiệu quả hơn. Xoắn ốc xuống có xu hướng nhấn các phôi chống lại bảng mà có thể làm cho nó ổn định hơn, nhưng có thể ảnh hưởng đến đẩy chip (phoi). Các dao phay lưỡi thẳng không nhấn lên hoặc xuống và tháo chip ra. Nếu bạn đang cắt bất kỳ loại kim loại, tùy chọn tốt nhất có lẽ là một xoắn ốc trở lên. Các giải pháp quản lý công việc của bạn nên giải quyết bất kỳ nâng nào và giải phóng mặt bằng tốt hơn sẽ giúp ích cho việc cải thiện nhiệt và một số vấn đề khác.

2. Kích thước dao phay

Và việc lựa chọn độ dài dao phay cũng rất quan trọng, khi chọn chiều dao của dao phay là chiều sâu cắt rãnh. Tùy theo độ sâu cần thiết mà bạn có thể chọn kích thước cho phù hợp. Nhưng lý tưởng nhất nên càng ngắn càng tốt với đường kính lớn nhất có thể. Chọn dao phay càng ngắn thì sẽ hạn chế độ rung và bảo đảm độ cứng cho công cụ. Dụng cụ đường kính lớn hơn sẽ cho kết thúc tốt hơn và tăng cường độ cứng.

Lựa chọn kích thước dao phay đúng cách

3. Vật liệu làm dao phay

Có 2 vật liệu chính được sử dụng để làm dao phay ngón: hợp kim thép Coban (HSS) và vật liệu Carbide.

Vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất là Carbide. Nguyên tắc chọn vật liệu của dao khá đơn giản: Nếu công việc của bạn cần dao phay cho các phôi mềm như nhôm, đồng thì sử dụng dao vật liệu HSS nếu sử dụng cho các phôi cứng như thép, gang, inox thì nên sử dụng dao phay vật liệu Carbide.

4. Lớp phủ

Vai trò của lớp phủ có tác dụng cải thiện độ cứng của cạnh cắt và giảm ma sát. Để chọn lớp phủ đúng cách thì cần cân nhắc xem bạn sẽ phải cắt giảm những gì . Nếu vật liệu có độ dẫn nhiệt thấp như titan, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng dụng cụ của bạn được phủ để giảm ma sát.

5. Chế độ cắt

Khi đã chọn ra được loại dao phay cnc mình cần thì chế độ cắt là yếu tố không thể thiếu, hãy liên hệ với nhà cung cấp dao phay ngón để được tư vấn chuyên sâu về chế độ cắt của hãng.

CNC Ánh Kim chuyên cung cấp các loại dao phay chất lượng được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín. CNC Ánh Kim luôn có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ tư vấn chuyên sâu về sản phẩm cho doanh nghiệp bạn từ chế độ cắt, giúp bạn lựa chọn sản phẩm chính xác xử lý công việc hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

CÔNG TY TNHH TM – DV C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ: : 1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12,TP.HCM

ĐT: 028 6257 0211

Email : cty.cnc.anhkim@gmail.com

Website: https://cncanhkim.com/

Xem thêm sản phẩm dao phay 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *