CHIP TIỆN ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

echain

Chip tiện là dụng cụ cắt gọt kim loại không thể thiếu trong gia công cơ khí. Chip tiện giúp tạo ra hình dạng sản phẩm theo mong muốn, đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Nhưng chip tiện được sản xuất ra như thế nào thì chúng ta chưa hẳn đã hiểu rõ và điều này sẽ được giải thích rõ trong bài viết sau của C.N.C Ánh Kim

Sản phẩm Chip tiện được sản xuất như thế nào?

Chip tiện hay còn gọi là insert được sản xuất từ 80% hợp chất vonfram cacbon và 20% các vật liệu kim loại khác giúp liên kết các hạt hợp kim cứng lại với nhau, trong đó vật liệu Coban là phổ biến nhất.

Quá trình sản xuất Chip tiện rất phức tạp và quá trình này thường mất khoảng 2 ngày. Hợp kim dùng để sản xuất thường là hợp kim tái chế hoặc từ các mỏ kim loại. Các thành phần sản xuất chip tiện như Coban, Titan (và một vài thành phần khác) được lựa chọn rất cẩn thận từ các nhà cung cấp và được chia tỉ lệ cẩn thận theo đúng công thức, và tất cả các nguyên liệu sẽ được chuyển tới phòng milling xay nghiền.

Các nguyên liệu sẽ được xay nghiền tới kích thước yêu cầu và thêm vào đó các nguyên liệu khác như Ethanol, nước, chất kết dính hữu cơ. Quá trình này kéo dài từ 8 tiếng tới 55 tiếng, tùy thuộc vào công thức. Hợp chất bùn hợp kim hình thành sau quá trình này được bơm vào máy phun sấy, trong đó khí nitơ lạnh được phun lên để làm nóng bay hơi hỗn hợp ethanol và nước. Sau khi sấy, bột hợp kim được hình thánh sẽ có dang hạt hình cầu, có kích thước đều nhau. Sản phẩm sau sấy sẽ được đem đi kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào sản xuất thành phẩm.

Bột hợp kim đạt chất lượng sẽ được đóng thành từng thùng 100kg và được chuyển sang công đoạn ép định hình. Tùy vào loại chip tiện mà sẽ có áp lực để ép định khác nhau, và áp lực này có thể lên tới 12 tấn. Chất kết dính được thêm vào giai đoạn nghiền trước đó sẽ giúp kết dính bột hợp kim lại sau khi ép định hình.

Sau khi ép định hình chip tiện thường rất dễ vỡ nên cần được thiêu kết để tăng độ cứng. Quá trình thiêu sẽ diễn ra trong 13 tiếng ở nhiệt độ 15000C và dưới áp suất cao. Insert được thiêu kết tạo thành một hợp chất carbide cực kỳ cứng với độ cứng gần bằng kim cương. Quá trình này làm kích thước insert giảm đi 50% so với ban đầu do chất kết dính bị đốt cháy.

Để đạt biên dạng dung sai chính xác như yêu cầu, chip tiện cần được mài từng mảng trong các máy mài chuyên dụng. Đá mài kim cương được sử dụng trong quá trình mài. Sau đó các insert được phủ bằng phương pháp CVD (phủ hóa học) hoặc PVD (phủ vật lý). Lớp phủ này giúp insert tăng độ cứng, tăng tuổi thọ và cho ra màu sắc đặc trưng của từng loại insert.

Các chip tiện này sẽ được kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình sản xuất, nhưng vẫn sẽ được kiểm tra thủ công lại trước khi đóng gói thành phẩm và phân phối trên toàn cầu.

Nên mua mảnh chip tiện ở đâu ?

C.N.C Ánh Kim là đại lý cấp một của hãng dao cụ chất lượng tại Việt Nam như Echaintools, Sautools, Diaktools, Dimotek,… nên giá cả rất cạnh tranh trên thị trường. Cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về các thông số và chế độ cắt, giúp bạn tối ưu được năng suất và tăng hiệu quả kinh doanh.

Ngoài cung cấp mảnh chip tiện phay, CNC Ánh Kim còn có nhiều dòng sản phẩm dao cụ, đồ phụ trợ cho nghành cơ khí chính xác khác đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để chọn được loại dao phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: : 1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12,TP.HCM

ĐT: 028 6257 0211

Email : sales@cncanhkim.com

Website: https://cncanhkim.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *