Các loại dao phay thông dụng hiện nay

Công nghiệp cơ khí ngày càng phát triển đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế hiện nay. Dao phay được sử dụng nhiều trong gia công cơ khí đặc biệt là dao phay ngón răng xoắn và dao phay đĩa. Vậy đễ hiểu rõ hơn các loại dao phay thông dụng này thì tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Các loại dao phay thông dụng

Dao phay được dùng rộng rãi là loại dao phay hình trụ bằng thép gió, được dùng để gia công các mặt phẳng, dao này có nhiều loại và được nêu trên Hình 60-2.

Dao phay đĩa hai mặt(Hình 60-2A), có độ dày dưới 3/4 inches (19 mm) thường là răng thẳng; với những dao có độ dày >3/4 inch (>19 mm) có góc xoắn khoảng 25° (Hình 60-2B) loại dao này chỉ sử dụng để cắt rãnh do có nhiều răng để thoát phoi nhanh khi cắt răng.

Dao phay trụ (Hình 60-2C) có ít răng cắt hơn dao phay đĩa, phoi được thoát nhanh hơn, gốc xoắn thay đổi đến 45°. Góc này trên dao sẽ tạo ra bề mặt đạt độ bóng cao do vì khi cắt có thể giảm rung động, lực tác động sẽ ít hơn so với loại dao cắt có răng thẳng và dao có góc xoắn nhỏ.

Dao phay trụ có góc xoắn lớn (Hình 60-2D) là loại có góc xoắn từ 45°-600, thích hợp để phay các chi tiết rộng có mặt phẳng bậc và mặt định hình. Mặc dầu loại dao này luôn luôn được lắp trên trục chính nhưng đôi khi được lắp trên thân với trục dẫn hướng và một then dài.

60.2

Dao phay ngón răng xoắn

Dao phay ngón răng xoắn còn được gọi là dao phay ngón (Hình 60-3) được sử dụng để gia công kim loại khối. Ví dụ dùng để gia công cái chạc, thanh ngang

Dao phay ngón răng xoắn cũng được dùng để gia công lỗ. Những dao này được lắp vào lỗ khoan trước đó và được đỡ ỏ phía ngoài với loại trục đỡ A. Trục nối đặc biệt được dùng để giữ dao cắt.

Dao phay đĩa

Dao phay đĩa (Hình 60-4) có các răng ỗ mỗi phía và trên toàn chu vi, dùng để cắt rãnh và mặt phẳng. Dao cắt rãnh có thể cắt răng thẳng hay phay bậc thang, dao phay răng hình thang bố trí răng xen kẽ từ trái và phải với góc xoắn theo chu vi. Những dao này được cắt với tốc độ và hướng chạy dao lớn. Chúng chỉ thích hợp để cắt với chiều sâu và những rãnh hẹp.

60.4

Dao phay một phía được dùng khi chỉ yêu cầu một phía dao cắt, và khi phay mặt đầu. Các dao này cũng được chế tạo với các mặt liên khóa để có thể đặt hai dao sát nhau để phay rãnh. Kiểu liên khóa thích hợp cho nguyên công phay rãnh hơn loại dao phay răng bậc liền khối do lượng mài từ một phía dao cắt trong quá trình mài lại có thể được bù bằng vòng đệm giữa hai dao ghép. Dao phay một phía có góc nghiêng rõ rệt do đó thích hợp với chế độ cắt sâu.

CNC Ánh Kim là nhà cung cấp các các loại dao phay chính hãng giá cả cạnh tranh nhất thị trường. CNC Ánh Kim đại lý cấp một của hãng dao Echaintool nên sẽ có các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, có các chính sách hỗ trợ giá nếu khách hàng mua với số lượng lớn.

CÔNG TY TNHH TM – DV C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ: : 1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12,TP.HCM

ĐT: 028 6257 0211

Email: sales@cncanhkim.com

Website: https://cncanhkim.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *