Top 5 loại dao phay ngón thông dụng

Trên thị trường có rất nhiều loại dao phay, tùy theo các vật liệu mà chia thành: Thép gió (HSS) ,Thép Cobalt, và thép Cacbua (carbide). Dao phay ngón được sử dụng nhiều nhất trong gia công cơ khí chính xác tại các nhà máy, xưởng cơ khí,…Vì vậy muốn lựa chọn dao phay phù hợp để gia công thì bạn bạn cần biết rõ về các loại dao phay cũng như công dụng về nó. Hãy cùng tìm hiểu các dòng dao phay phổ biến qua bài viết dưới đây nhé.

1. Roughing End Mill (Dao phay phá thô)

Roughing End Mill (Dao phay phá thô) : Dao phay có một đầu và đường kính bên ngoài có nhiều ren để phá vỡ các mảnh kim loại.Chúng có nhiều góc xoắn, số lượng lưỡi cắt và rãnh trên lưỡi.

Ứng dụng dao phay phá thô nhằm gia công thô các rãnh, các bề mặt xung quanh phôi, trước khi đưa vào gia công tinh. Hỗ trợ quá trình gia công tinh dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Chúng chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động phá thô mà đòi hỏi phải có lượng kim loại lớn. Lý tưởng cho máy móc CNC cứng ngày nay.

Dao phay phá thô RM-CMM 4000

2. Square End (Dao phay thường)

Square End ( Dao phay thường ) : Đây là loại dao phay ngón thông dụng được dùng nhiều trong nghành cơ khí vì nó vô cùng đa dụng, đầu dao vuông, có góc sắc nét và tạo ra một góc 90 ° và chúng có nhiều kích cỡ đường kính khác nhau phù hợp với các mục đích gia công của doanh nghiệp.

Ứng dụng: Dùng để phay rãnh, phay mặt đầu ,phay mặt phẳng, và tiện hoặc chúng có thể sử dụng để nhúng.

Square End 

3. Corner Radius(Góc Bán kính):

Corner Radius (Góc Bán kính): Đây là loại dao phay với bán kính góc tròn được tạo ra bằng cách mở rộng vòng cung góc cạnh lưỡi dao.

Ứng dụng: Dao phay này được sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng khuôn, loại bỏ vật liệu nhanh hơn các dao phay cầu.

Dao phay góc bán kính EMB 2000

4. Dao phay cầu

Ball End (Dao phay cầu) : Dao phay cầu có đầu bo tròn thường được sử dụng cho các nhà máy chuyên gia công bề mặt cong 3D, gia công thô, gia công tinh khuôn dập và khuôn nhựa,… đáp ứng cả chất lượng, độ chính xác và tối ưu về sự đa dạng

Ứng dụng:  Được sử dụng cho các ứng dụng phay rãnh, ván lát. Được sử dụng để tạo ra bán kính ở cuối khe hoặc túi để tăng cường sức mạnh. Cũng được sử dụng để tạo ra những đường cong hỗn hợp cho khuôn và khuôn dập nơi tránh những góc sắc nét.

Dao phay cầu EMB2000L2

5. Dao phay siêu nhỏ

Micro End Mill (Dao phay siêu nhỏ): Các dao phay có đường kính đầu dao nhỏ bằng 1/8″ hoặc đường kính chuôi dao 3mm đó là kích thước của dao phay nhỏ nhất . Những dao phay micro này có nhiều đường kính từ .005″ đến 120 “và có chiều dài chuẩn là 1-1 / 2” OAL và chiều dài mở rộng là 2-1 / 2 “OAL.

Ứng dụng: Các dao phay siêu nhỏ thường được sử dụng trên các máy CNC cho nhiều hoạt động xay xát như phay khuôn, khoan và khắc , các ngành công nghiệp mạch điện tử.v.v….

Dao phay nhỏ S-EMM2000

Trên đây là những loại dao phay phổ biến được sử dụng nhiều trong cơ khí chính xác mong qua bài viết này bạn có thể tìm được sản phẩm phù hợp.

Tại sao nên mua dao phay ở CNC Ánh Kim ?

CNC Ánh Kim là đại lý của nhiều hãng dao nổi tiếng trên thị trường hiện nay và là đại lý độc quyền của hãng dao Echain – Thương hiệu dao cụ hàng đầu tại Đài Loan. Dao phay ngón của Echain được sản xuất theo hướng vừa đảm bảo chất lượng cao nhất của sản phẩm vừa có giá thành hợp lí cho khách hàng. Với nhiều mẫu mã mới lạ, đẹp mắt, chất lượng cao và giá thành từ vài trăm nghìn đến trên dưới hai triệu Việt Nam đồng.

Với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình tận xưởng, giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề thông số chế độ cắt cho bạn. Hỗ trợ set up chương trình vận hành máy cho các doanh nghiệp mới, hỗ trợ mọi vấn đề sau khi mua hàng của chúng tôi. Liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH TM – DV C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ: : 1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12, TP.HCM

ĐT: 0909 935 769

Email : cty.cnc.anhkim@gmail.com

Website: https://cncanhkim.com/

>>>>>Xem thêm sản phẩm về dao phay 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *