Dao cắt CNC là gì ?

Công nghiệp gia công CNC đang rất phát triển đóng góp vai trò quan trọng trong sự phát triển nền kinh tế của quốc dân. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dao cắt CNC để phục vụ nhu cầu sản xuất của các xí nghiệp nhà máy. Trước khi tìm hiểu về các ý nghĩa các thông số của dụng cụ cắt ta sẽ tìm hiểu về các vật liệu cấu tạo nên các dụng cụ cắt trên máy phay.

Vật liệu cấu thành dao cắt CNC

1. Thép carbon (Carbon Steel)

Đây được xem là vật liệu cho dụng cụ cắt rẻ tiền nhất và chúng được cu tạo bao gồm từ 0,6-1,5% carbon và với một lượng nhỏ mangan và silicon. Thông thường bạn sẽ tìm thấy vật liệu này được sử dụng cho các chiến lược có tốc độ gia công thấp như khoan xoắn, phay định hình, phay và tiện các chi tiết có vật liệu mềm như: nhôm, gỗ, nhựa,…

2.Thép tốc độ cao (High Speed Steel)

Vật liệu này là sự kết hợp giữa crom, vonfram và molypden để tăng cường độ cứng, độ dẻo dai và khả năng chống mài mòn cho dụng cụ cắt. Các dụng cụ cắt sử dụng vật liệu thép tốc độ cao (HSS) thường đắt hơn các công cụ khác, nhưng chúng được chế tạo để tồn tại và cung cấp tỷ lệ bóc tách khối lượng lớn cho cả vật liệu cứng và kim loại màu.

3.Solid Carbide

Chất liệu này có khả năng chống mòn cao hơn so với chất liệu thép tốc độ cao (HSS) nhưng cũng dễ bị sứt mẻ thay vì mòn dần theo thời gian. Bởi vì điều này sẽ tìm thấy Solid Carbon được sử dụng chủ yếu trong các chiến lược gia công tinh hoặc những chiến lược có độ mài mòn thấp.Thông thường các dụng cụ cắt làm từ vật liệu Solid Carbide được chế tạo bằng cách thiêu kết carbide với một kim loại khác như vonfram, titan hoặc tantalum, mang lại cho các công cụ này khả năng chịu nhiệt cao và làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các bề mặt chất lượng cao.

4. Ceramic

Dụng cụ cắt có phủ lớp gốm trên bề mặt có khả năng chống ăn mòn và được làm từ nhôm oxit và silicon nitride. Khả năng chịu nhiệt và mài mòn của chúng có nghĩa là chúng có thể hoạt động trong môi trường cắt nhiệt cao mà các công cụ khác không có. Những công cụ này thường được dùng để gia công có chi tiết có vật liệu cứng như: gang, thép cứng và thép hợp kim.

Trên đây là những vật liệu cấu tạo nên dao cắt CNC, mong có thể giúp bạn chọn được loại dao phù hợp để CNC Ánh Kim là đại lý chuyên cung cấp loại dao cắt CNC uy tín chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Cần hỗ trợ và biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH TM – DV C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ:1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12, TP.HCM

ĐT: 0909 935 769

Email : cty.cnc.anhkim@gmail.com

Website: https://cncanhkim.com/

>>>Xem thêm sản phẩm dao Echain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *