Các loại lưỡi cưa đĩa thông dụng

Lưỡi cưa đĩa được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, lưỡi cưa là yếu tố quyết định đến hiệu suất của sản phẩm.Để phân biệt các loại lưỡi cưa trên thị trường và cách lựa chọn lưỡi cưa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, cùng CNC Ánh Kim tìm hiểu rõ hơn những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lưỡi cưa rong (Rip Blades)

Được sử dụng phổ biến hiện nay, với thiết kế ít răng cưa và sử dụng để cưa những mãnh gỗ dọc theo thớ gỗ. Với loại lưỡi này, vết cắt sẽ không được trơn tru nhưng cắt qua gỗ sẽ nhanh hơn những lưỡi khác.

Phân loại lưỡi cưa hiện nay và cách chọn lưỡi cưa phù hợp - Lưỡi cưa rong

2. Lưỡi cưa gỗ (Crosscut)

Lưới cưa gỗ có nhiều răng hơn, vết cắt tạo ra mịn hơn nên thích hợp dùng cắt những mãnh gỗ vuông với thớ gỗ. Chính vì vậy, lưỡi cưa này còn được gọi là lưỡi cắt. Mặc dù lưỡi cưa gỗ không cắt nhanh như lưỡi xé nhưng những vết cắt lại trơn tru, thẩm mĩ cao.

Phân loại lưỡi cưa hiện nay và cách chọn lưỡi cưa phù hợp - Lưỡi cưa gỗ

3. Lưỡi cưa cắt kim loại

Với loại lưỡi cưa cắt kim loại này được thiết kế để chuyên cắt kim loại ví dụ như: nhôm, đầu đinh, ống thép,… Với những vật liệu có độ cứng cao như vậy, việc lựa chọn lưỡi này sẽ là lựa chọn tuyệt vời để giúp hoàn thành công việc dễ dàng và tránh hư hỏng máy cắt.

Lưỡi cưa TIN

4. Lưỡi cưa cắt kim cương khô

Những vật liệu phổ biến như gạch, gốm, sứ,… để cắt những dạng vật liệu như vậy, người ta thiết kế ra lưỡi cưa cắt kim cương khô với chất liệu là hỗn hợp hạt kim cương nhân tạo với bột kim loại và chất kết dính đặc biệt được ép nóng hoặc ép nguội. Với những vật liệu phi kim loại có độ cứng khác nhau như: Đá Granit, Mable, bê tông,… mà chất liệu làm lưỡi cưa cũng sẽ tùy theo từng độ cứng của hạt kim loại nhân tạo trên nền bột kim loại cứng, mềm khác nhau.

Phân loại lưỡi cưa hiện nay và cách chọn lưỡi cưa phù hợp - Lưỡi cưa cắt kim cương khô

Hy vọng những thông tin CNC Ánh Kim mang lại trong bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. CNC Ánh Kim chuyên cung cấp các loại lưỡi cưa cắt kim loại chất lượng được nhập từ các hãng nổi tiếng trên thị trường. Sản phẩm của đa dạng cho phù hợp với nhiều nhu cầu của doanh nghiệp và có nhiều chính sách ưu đãi về giá hấp dẫn cho khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

CÔNG TY TNHH TM – DV C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ: : 1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12, TP.HCM

ĐT: 0909 935 769

Email : cty.cnc.anhkim@gmail.com

Website: https://cncanhkim.com/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *