Boy’s day – Ngày quốc tế đàn ông 6-4 tại Việt Nam

Những năm gần đây, rất nhiều hoạt động đặc biệt được diễn ra trong ngày “Boy’s day” nhằm “tôn vinh” phái mạnh. Vậy Boy’s day hay ngày 6-4 là ngày gì? Nó đang được hưởng ứng như thế nào? Hãy cùng CNC Ánh Kim tìm hiểu nhé!

Ngày 6-4 là ngày gì?

Hằng năm có rất nhiều ngày để tôn vinh phái đẹp như 8-3, 20-10. Nhưng đối với các phái mạnh, thì dường như chưa có ngày nào dành cho riêng mình. Chính vì vậy, tại Việt Nam ngày Boy’s day nhằm vào ngày 6-4 hàng năm ra đời. Đây được xem là món quà bù đắp của các chị em dành cho một nửa còn lại của thế giới. Ngày 6-4 như một ngày để phái đẹp đáp lễ lại.

Mặc dù đây không phải là một ngày lễ chính thức được quốc tế hay nhà nước công nhận. Nhưng tại Việt Nam ngày quốc tế con trai 6-4 lại đang được đón nhận rất nhiệt tình. Chính vì vậy hằng năm ngày 6-4 trở thành Ngày của Con Trai (Boy’s Day). Một ngày đặc biệt của phái mạnh tại Việt Nam.

Tại sao ngày “Quốc tế con trai” là vào ngày 6-4?

Từ rất lâu, bắt đầu từ “Trend” trên báo Mực tím, các bạn học sinh chọn ngày 6-4 ứng với là số 64. Mà số 64 trong bảng tuần hoàn hóa học chính là nguyên tố Đồng (viết tắt là Cu). Tại nước ta, ở nhà các bạn nam thường được gọi là “Cu”. Nên từ đó mọi người ngầm định ngày 6-4 là ngày của con trai. Trải qua nhiều thế hệ, đến nay Ngày 6-4 là ngày “Quốc tế con trai” hay “Quốc tế phái mạnh” tại Việt Nam. Nó còn được quốc tế hóa tên tiếng anh là “Boy’s day”.

Ngoài lề: hiện nay “Boy’s day” cũng được các chị em xem xét chuyển tên thành ngày “Men’s day”, để tên gọi “quốc tế” phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

“Boy’s day 2022” tại CNC Ánh Kim

Bằng tất cả tấm lòng và sự quan tâm đến các “anh em” trong CNC Ánh Kim. Nhân dịp ngày Boy’s day, các chị em đã “bí mật” tổ chức một “bữa tiệc” nho nhỏ cho các “anh em”. Với mong muốn tạo ra những tiếng cười thật vui vẻ sảng khoái cho các “anh em” trong ngày “Quốc tế phái mạnh” này!

boy's-day

Các anh em trong CNC Ánh Kim ai cũng vui vì “bữa tiệc” ấm cúng dành cho riêng mình.

boy's-day-22

Những món ăn đơn giản và chứa chan tình cảm của các chị em CNC Ánh Kim

Bên cạnh những món ăn chứa tất cả tấm lòng của người nấu. Những trò chơi hết sức bá đạo mà vui nhộn. Những món quà nho nhỏ nhưng to to tình yêu các chị em gửi đến phái mạnh rất độc đáo và “hợp mốt”

Món quà siêu “hợp mốt” và lời chúc vô cùng bá đạo

Những lời chúc bá đạo mà rất ý nghĩa của “phái đẹp” CNC Ánh Kim gửi đến các anh em trong ngày Boy’s day

  • Chúc con đường anh đi luôn suôn sẻ và trơn tuột như đặc tính của dầu ăn (kèm quà: chai dầu ăn)
  • Mong mọi cơn đau của bạn đều được xoa xịu bằng Salonpas và tình yêu của 500ae (kèm quà: Salonpas)
  • Chúc anh luôn tỉnh tác để có những quyết định đúng đắn (kèm quà: cafe)
  • Chúc cuộc sống của anh luôn đậm đà hương vị (kèm quà: nước mắm)
  • Chúc anh luôn nam tính và đạt được điểm 10 về sức khỏe. (kèm quà: xà phòng Xmen và Lifebouy )
  • Chúc anh luôn cô đặc được những thông tin quan trọng. (kèm quà: Dầu hào, hạt nêm)
  • Chúc bạn mùa dịch luôn an toàn.(kèm quà: khẩu trang y tế)

boy's-day-CNC-Ánh-Kim

Các anh em CNC Ánh Kim đã có một khoảng thời gian ý nghĩa trong ngày Boy’s day

boy's-day

Lời cuốn CNC Ánh Kim xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các anh em “phái mạnh”. Chúc các anh em luôn được một nửa thế giới còn lại yêu thương không chỉ ngày Boy’s Day mà là tất cả các ngày trong năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *