Cán dao tiện là gì ?

Với sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí nói chung, các kĩ thuật gia công trong ngành cơ khí có những bước phát triển vượt bậc. Quá trình gia công cơ khí sử dụng nhiều loại dao khác nhau, sau đây CNC Ánh Kim xin chia sẽ những thông tin chi tiết dao tiện đây là loại dao được sử dụng phổ biến trong gia công sản xuất.

Cấu tạo của cán dao tiện

Dao tiện được sử dụng cho máy tiện bao gồm những bộ phận cơ bản như thân cán và đầu dao hay phần cắt gọt.

– Cán dao được dùng để kẹp giữ dao trên ổ gá dao.

– Đầu dao bao gồm: mặt thoát trong quá trình cắt gọt để thoát phoi theo mặt này. Mặt sát gồm có mắt sát chính và phụ đối diện với mặt gia công. Lưỡi cắt gọt gồm lười cắt chính và lưỡi cắt phụ.

Lưỡi cắt dao tiện chính là giao tuyến giữ mặt sau chính với mặt trước dao. Lười cắt phụ là giao tuyền giữ mặt sau và mặt trước.

Mũi dao chính là giao điểm của lưỡi cắt chính với lưỡi cắt phụ. Lười dao có thể nhọn hoặc được mài theo bán kính nào đó.

Để đảm bảo độ chính xác nhất về kích thước, hình dạng và độ nhẵn bóng cho bề mặt chi tiết gia công. Cũng như đảm bảo năng suất gia công thì bạn cần lựa chọn hình dáng hình học và các góc, dạng mặt trước của dao phù hợp.

Phân loại cán dao tiện

Căn cứ vào hướng tiện của dao khi gia công thì người ta phân thành dao tiện trái và dao phải.

Dựa theo hình dáng và vị trí của đầu dao tiện so với bộ phận thân dao thì được phân thành: dao thẳng, dao đầu cong và dao cắt đứt.

Theo công dụng thì được phân thành: dao phá thẳng, dao phá đầu cong, dao xén mặt đầu, dao vai, dao ren, dao cắt rãnh, dao địa hình,dao tiện móc lỗ. Ngoài ra dao tiện còn chia thành dao tiện thô và dao tiện tinh.

Dựa theo kết cấu thì dao được chia thành dao liền, dao răng chắp, dao hàn. Dao liền là loại dao được làm từ một vật liệu. Dao hàn chắp có loại được hàn và có loại được kẹp chặt bằng có cấu kẹp. Có phần thân kết cấu thép, phần dưới được làm bằng vật liệu dụng cụ đặc biệt.

Những loại vật liệu làm dao tiện

Dao tiện cần đảm bảo những yêu cầu sau: độ cứng cao, độ bền nhiệt, độ bền cao và chịu được độ mài mòn tốt,…

Vật liệu làm dao được chia thành 3 nhóm chính:

– Nhóm các vật liệu làm dao cắt gọt có tốc độ thấp bao gồm: thép hợp kim và thép cacbon.

– Nhóm các vật liệu làm dao cắt gọt ở tốc độ cao: thép gió.

– Nhóm các vật liệu làm dao cắt gọt ở tốc độ cao hơn nhóm 2 đó là hợp kim cứng và kim loại gốm.

Cán dao móc lỗ Echain
Cán dao carbide

Địa chỉ cung cấp dao tiện chất lượng

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dao tiện, nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp dao với số lượng lớn, uy tín chất lượng thì hãy liên hệ CNC Ánh Kim. CNC Ánh Kim là đại lý cấp một của hãng dao Echain thương hiệu hàng đầu Đài Loan nên đảm báo giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Liên hệ ngay với chúng tôi đôi ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào, tư vấn kỹ càng về các vấn đề thông số kỹ thuật, để tìm ra giải pháp tiết kiệm chi phí tăn tối ưu năng suất cho doanh nghiệp bạn.

>>>Xem thêm sản phẩm cán dao tiện

CÔNG TY TNHH TM – DV C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ:1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12, TP.HCM

ĐT: 0909 935 769

Email : cty.cnc.anhkim@gmail.com

Website: https://cncanhkim.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *