Những điều cân nhắc khi chọn Thước Cặp Mitotoyo điện tử

Thước-cặp-Mitutoyo-kỹ-thuật-số

Thước cặp Mitutoyo kỹ thuật số được làm bằng thép không gỉ, sợi carbon hoặc nhựa và mỗi vật liệu đều có ưu và nhược điểm riêng.

Nguồn gốc của thước cặp Mitutoyo

Thước cặp đã có từ nhiều thế kỷ trước, đứng trước thử thách của thời gian như một trong những công cụ đo lường hiệu quả và chính xác nhất . Mặc dù một số loại thước cặp có sẵn để phục vụ các chức năng khác nhau, Thước Cặp Mitutoyo đã được chứng minh là lựa chọn có mục đích chung tốt nhất để đo đường kính ngoài, đường kính trong và độ sâu của các vật thể khác nhau. Thước Cặp Mitutoyo xuất hiện có trong các phiên bản hiển thị số đo của chúng trên màn hình mặt số tròn, nhưng những tiến bộ trong công nghệ đã dẫn đến sự đổi mới mới nhất trong thiết kế thước cặp: thước cặp kỹ thuật số.

Thước cặp kỹ thuật số có một số ưu điểm so với các đồng hồ tương tự của chúng, cho phép chúng thực hiện các phép đo cực kỳ chính xác. Để tận dụng mọi thứ mà thước kẹp kỹ thuật số cung cấp, hãy đọc để khám phá cách chọn thước kẹp kỹ thuật số tốt nhất

Những điều cân nhắc khi lựa chọn 

Thước cặp kỹ thuật số có một số thành phần đi vào chức năng và thiết kế tổng thể của chúng. Chúng chứa các nghàm bên trong / bên ngoài để đo đường kính bên trong và bên ngoài, một thanh đo độ sâu, một màn hình LCD hiển thị các phép đo trên màn hình kỹ thuật số, một thang đo chính và một bánh xe lăn di chuyển các nghàm lên và xuống thang đo. Mỗi thành phần này đều có các đặc điểm ảnh hưởng đến chức năng của nó, vì vậy khi tìm kiếm thước cặp kỹ thuật số tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn, việc hiểu các thành phần này và cách chúng hoạt động có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Vật liệu

Thước cặp kỹ thuật số được làm bằng thép không gỉ, sợi carbon hoặc nhựa và mỗi vật liệu đều có ưu và nhược điểm riêng. Thép không gỉ là vật liệu thường được sử dụng trên các loại thước cặp kỹ thuật số cao cấp hơn. Nó chắc và nặng, đồng thời chống nước, bụi bẩn và dầu. Thước cặp kỹ thuật số bằng thép không gỉ cũng thường đắt nhất.

Thước-kẹp-Mitutoyo-làm-bằng-sợi-cacbon

Sợi carbon có trọng lượng nhẹ với độ bền vừa phải. Các sợi sợi polyme carbon được dệt chặt chẽ của nó chắc chắn như thép với trọng lượng chỉ bằng một phần nhỏ.

Tuy nhiên, sợi carbon không chống ăn mòn như thép không gỉ và nó có thể xuống cấp nhanh hơn nếu tiếp xúc với nước, bụi bẩn hoặc tia UV. Với một vài trường hợp ngoại lệ, Thước cặp bằng sợi carbon thường rẻ hơn thước cặp bằng thép không gỉ.

Thước cặp bằng nhựa thường rẻ nhất và nhẹ nhất, nhưng chúng kém bền nhất. Thước kẹp kỹ thuật số bằng nhựa hiếm khi được sử dụng bởi các chuyên gia hoặc những người sử dụng hộ gia đình.

Cuối cùng, thước kẹp composite là sự kết hợp lai giữa nhựa tiêu chuẩn và sợi carbon tạo ra điểm trung gian giữa nhựa và sợi carbon về độ bền và khả năng chi trả.

Sự chính xác

Một trong những lợi ích chính của thước cặp kỹ thuật số là khả năng thực hiện các phép đo chính xác cao. Thước cặp kỹ thuật số có thể đo với gia số nhỏ như 0,01 inch (0,25 mm) hoặc 0,0005 inch (0,0125 mm), tùy thuộc vào chất lượng của thước kẹp và trình độ kỹ năng của người vận hành. Các thành phần điện tử dịch khoảng cách giữa các nghàm bên trong và bên ngoài có tác động lớn nhất đến mức độ chính xác của thước cặp. Tuy nhiên, một số thành phần phần cứng cũng có thể đóng một vai trò nào đó.

Thước cặp kỹ thuật số được làm bằng thép không gỉ được đánh bóng làm sạch thường cung cấp chuyển động mượt mà hơn của các hàm đo. Bằng cách cung cấp thêm độ bám cho các ngón tay để trượt hàm lên và xuống, bánh lái có kết cấu lớn cũng có thể giúp thực hiện các điều chỉnh tinh tế hơn. Độ chính xác tổng thể của một cặp thước cặp kỹ thuật số phụ thuộc vào sự kết hợp giữa kỹ năng của người dùng và các tính năng riêng lẻ của đơn vị.

Do độ sâu

Khi bạn nghĩ về thước cặp, bạn có thể hình dung hai bộ hàm đo mở và đóng ở phần trên cùng của thang đo. Dụng cụ đo độ sâu, công cụ thứ ba, là một thanh nhỏ kéo dài và thu vào từ đầu của thanh thước cặp. Sử dụng nó để đo độ sâu của lỗ, hốc và các chỗ lõm khác.

Tuy hữu ích như vậy, nhưng thước đo độ sâu có thể cực kỳ dễ vỡ ở những thước kẹp chất lượng thấp. Nếu máy đo độ sâu quan trọng đối với nhu cầu của bạn, hãy đảm bảo rằng nó đủ mạnh để chịu được việc sử dụng thường xuyên. Thép không gỉ và sợi carbon thường phù hợp với các công việc; trong khi đó, vật liệu nhựa hoặc composite không được khuyến khích.

Hàm bên trong/bên ngoài của thước cặp Mitutoyo

Các bộ phận được sử dụng thường xuyên nhất của bộ thước cặp kỹ thuật số, hàm bên trong và bên ngoài, được sử dụng để đo kích thước bên trong và bên ngoài của một vật thể. Chúng nằm trên các mặt đối lập của thang đo chính của thước cặp và các hàm bên ngoài lớn hơn các hàm bên trong. Sử dụng các hàm bên ngoài để đo đường kính bên ngoài của một vật thể và các hàm bên trong để đo đường kính bên trong của một vật thể. Cũng giống như máy đo độ sâu, hàm bên trong và bên ngoài di chuyển khi bạn quay bánh xe lăn cho đến khi răng tiếp xúc với vật thể.

Để đảm bảo các phép đo luôn chính xác, thước cặp kỹ thuật số phải có hàm bên trong và bên ngoài cứng cáp, chắc chắn. Đặc biệt chú ý đến chất lượng gia công của các hàm bên trong.

Hệ thống số liệu

Một số người dùng cần đo lường để sử dụng hệ thống dữ liệu (inch và feet), trong khi những người khác yêu cầu hệ mét (milimét và cm). Một loại hệ thống đo lường phổ biến hơn ở các nơi khác nhau trên thế giới, nhưng bạn có thể gặp cả hai loại. Ví dụ: các nhà sản xuất ô tô khác nhau sử dụng các bộ phận dựa trên các hệ thống đo lường khác nhau.

May mắn thay, hầu hết tất cả các thước cặp kỹ thuật số đều hiển thị số đo bằng cả inch và milimét. Một nút trên màn hình LCD thường xuất hiện để chuyển đổi giữa hai hệ thống đo. Cả hai hệ thống thường được in trên quy mô chính.

Tính năng bổ sung

Cùng với những yếu tố cần thiết được thảo luận ở trên, hãy tìm kiếm một số tính năng bổ sung trên một cặp thước cặp kỹ thuật số, bao gồm:

  • Màn hình hiển thị LCD lớn
  • Nút Reset, còn được gọi là “nút zero”, cho phép đặt lại phép đo hiển thị về 0
  • Vít khóa giúp khóa các hàm bên trong và bên ngoài vào đúng vị trí
  • Tự động tắt màn hình LCD để duy trì tuổi thọ pin
  •  Cổng truyền dữ liệu để tải các phép đo lên phần mềm chuyên dụng

Chứng chỉ bảo vệ IP54

Một số thước cặp kỹ thuật số được thiết kế để sử dụng trong môi trường không thuận lợi cho thiết bị điện tử, chẳng hạn như cửa hàng máy hoặc ngoài trời. Nếu đây là ưu tiên, hãy đảm bảo thước cặp kỹ thuật số bạn chọn có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt này, đó là nơi có xếp hạng IP (hoặc bảo vệ chống xâm nhập). Thử nghiệm IP là quy trình chứng nhận của bên thứ ba nhằm xác minh khả năng phục hồi môi trường của các linh kiện điện tử .

Số đầu tiên sau “IP” thể hiện mức độ bảo vệ của vật phẩm khỏi chất rắn và số thứ hai thể hiện mức độ chống ẩm của dụng cụ. Đối với thước cặp kỹ thuật số, tiêu chuẩn công nghiệp là IP54. “5” có nghĩa là nó có thể chống lại bụi, trong khi “4” có nghĩa là nó có thể chống lại các tia nước từ mọi hướng. Nếu thước cặp kỹ thuật số của bạn gặp phải điều kiện khắc nghiệt, đặc biệt là môi trường ngoài trời, hãy tìm chứng chỉ bảo vệ IP54.

Dễ sử dụng

Việc thực hiện các phép đo chi tiết có thể đủ tẻ nhạt, vì vậy hầu hết người dùng tìm kiếm các thước cặp dễ sử dụng. May mắn thay, hầu hết các tính năng góp phần vào mức độ chính xác của một cặp thước cặp kỹ thuật số cũng giúp chúng dễ sử dụng hơn, chẳng hạn như các bộ phận bằng thép không gỉ được đánh bóng và một vòng tua lớn có kết cấu. Nhiều tính năng bổ sung cũng giúp thước cặp dễ sử dụng hơn, chẳng hạn như màn hình LCD lớn và khóa vặn.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Với tất cả những đặc điểm này, đã đến lúc đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Tuy nhiên, cố gắng kết hợp tất cả những yếu tố này lại với nhau có thể nhanh chóng làm choáng ngợp những người mua sắm có tổ chức nhất. Hãy xem xét các lựa chọn sau đây trong một số danh mục để có bộ thước cặp kỹ thuật số tốt nhất

Mẹo sử dụng Thước Cặp Mitutoyo kỹ thuật số

Ngay cả với những thước kẹp kỹ thuật số tốt nhất mà tiền có thể mua được, người dùng phải biết cách sử dụng công cụ đúng cách. Dưới đây là một số mẹo sử dụng cơ bản.

Trước tiên, hãy đảm bảo “zero out” / đặt lại số đọc trên màn hình LCD trước khi thực hiện phép đo. Sau khi màn hình hiển thị “0”, bắt đầu quay bánh xe lăn cho đến khi hàm bên trong hoặc bên ngoài tiếp xúc chắc chắn với vật thể. Sử dụng hàm bên ngoài (dưới) để đọc đường kính bên ngoài của một vật thể và sử dụng hàm bên trong (trên) để đo đường kính bên trong.

Để đo độ sâu của một vật thể, rãnh hoặc khoảng lùi, hãy sử dụng máy đo độ sâu. Đảm bảo đáy thước cặp vuông góc với đối tượng được đo và trượt bánh lăn cho đến khi đầu thước đo độ sâu chạm đáy của đối tượng.

Một số mẹo khác

  • Vặn vít khóa sau khi thực hiện phép đo để lưu hoặc chuyển nó.
  • Thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu hao mòn, chẳng hạn như vết xước hoặc gờ, trên hàm và thang đo có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của các phép đo của bạn.
  •  Hiệu chuẩn thước cặp mỗi năm một lần, chuyên nghiệp hoặc bằng thước đo hiệu chuẩn, để đảm bảo các phép đo chính xác. Nếu thước cặp không đi kèm với chứng chỉ hiệu chuẩn, hãy hiệu chuẩn chúng sau lần mua đầu tiên.

Câu hỏi thường gặp về Thước Cặp Mitutoyo kỹ thuật số mới của bạn

Nếu một số câu hỏi vẫn còn tồn tại mà chưa được giải quyết trong hướng dẫn này, hãy xem xét các câu trả lời sau cho những câu hỏi thường gặp nhất.

Thước Cặp kỹ thuật số hoạt động như thế nào?

Thước Cặp kỹ thuật số sử dụng bộ mã hóa kỹ thuật số hiển thị các phép đo trên giao diện kỹ thuật số thay vì hệ thống giá đỡ và bánh răng mà calip tương tự hiển thị trên mặt đồng hồ tròn.

Ưu điểm của thước cặp kỹ thuật số là gì?

Thước cặp kỹ thuật số có thể thực hiện các phép đo có độ chính xác cao (đến 0,0005 inch) về đường kính trong, đường kính ngoài và độ sâu của một vật thể. Thước cặp kỹ thuật số có thể tự động chuyển đổi giữa hệ thống đo lường tiêu chuẩn và hệ mét, có màn hình kỹ thuật số dễ đọc và mức độ chính xác cao hơn.

Bạn sử dụng thước cặp Mitutoyo kỹ thuật số như thế nào?

Để đo đường kính ngoài của một vật thể, đặt hai hàm bên ngoài song song với các mặt của vật thể được đo bằng cách điều chỉnh bánh lăn cho đến khi hai hàm tiếp xúc chắc chắn với vật thể đó; Đặt các hàm bên trong song song với các mặt của vật thể để có đường kính trong; và đặt đế của thước cặp vuông góc với vật để đo độ sâu của nó.


Hotline: 028 6257 0211

Email: cty.cnc.anhkim@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *