HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN RĂNG LƯỠI CƯA PHÙ HỢP

Việc lưa chọn lưỡi răng là yếu tố cần được lưu ý nhất khi lựa chọn lưỡi cưa tròn. Tuỳ theo loại vật liệu và độ cứng của vật liệu mà ta lựa chọn bước răng lưỡi cưa cho phù hợp. Chọn sai bước răng lưỡi cưa sẽ dễ dàng dẫn đến việc lưỡi cưa bị mòn, bị gãy, sản phẩm cắt không đạt tiêu chuẩn về chất lượng và thẩm mỹ. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các lựa chọn răng lưỡi cưa sao cho đúng cách và hiệu quả nhé.

Kiểu răng lưỡi cưa

1. Răng kiểu A

Thường dùng khi tạo răng mau (< T3)  dùng cho các trường hợp như cắt hợp kim đồng thau, trang sức hay xẻ rãnh vít.

2. Răng kiểu B

Thường dùng các loại ống thành mỏng và cắt các loại thép hình, đặc biệt khi thải phoi không phải là vấn đề được chú trọng

3. Răng kiểu AW

Không như kiểu A, được làm vát xen kẽ do đó tối ưu hóa việc nghiền vụn phoi. Thích hợp cho cắt chính xác.

4. Răng kiểu C

Được sử dụng cho các tiết diện cứng hay ống rất dày. Phoi được nghiến thành 4 phần do sự có mặt của một răng sơ cấp (dài hơn 0.25mm) với 2 cạnh vát mỗi bên và một răng sửa đúng không vát.

5. Răng kiểu BR

Đã và đang được giới thiệu thành công cho cắt ống. Nó có gấp đôi số cạnh cắt và đảm bảo số lần cắt lớn hơn và hoàn thiện tiết diện tốt hơn. Nó cũng tăng độ bền dụng cụ lên khoảng 20% nhờ giảm được phần cắt bị loại đi trong mỗi một lần mài.

6. Răng kiểu VP

nhiều bước răng, dùng để cắt các tiết diện không đều mà có thể gây ra tiếng ồn và rung động lớn. Nó đảm bảo sự tiếp xúc nhẹ hơn và cân bằng tốt giữa thời gian cắt và rung động được giảm

Chọn tốc độ cắt và tỷ lệ bước dao

Nhằm tìm ra được các tham số chính xác cho mỗi trường hợp, người sử dụng thường phải tiến hành nhiều kiểm tra so sánh. Các yếu tố được cân nhắc (vật liệu, loại máy, công cụ …) trực tiếp định ra kết quả. Với sự lưu tâm tới yêu cầu của khách hàng, các kĩ sư của chúng tôi đã tạo ra một phần mềm công phu cho phép phân tích đồng thời tất cả các dữ liệu này và cho phép chúng tôi giảm đáng kể thời gian đưa ra giải pháp tối ưu cho các trường hợp khác nhau. Công thức và các biểu đồ sau chỉ phương pháp tính tốc độ cắt, số lượng vòng quay và tỷ lệ bước dao.


Công thức:
Rpm =  V x 1000
——————-
D1 x 3,14

Av = Avz x Z x rpm

Trong đó:

V = Tốc độ cắt (mt/1’)
D1 = 
Đường kính lưỡi cưa (mm)
Av = 
Tỷ lệ bước dao (mm/1’)
Avz = 
Tỷ lệ bước dao trên mỗi răng (mm/Z)
Z = 
Số răng
Rpm = 
Số vòng/phút

LỰA CHỌN KHOẢNG CÁCH VÀ TỈ LỆ BƯỚC DAO

Sau khi đã xác định được vật liệu và điểm cắt, cần phải chọn khoảng cách. Chọn đúng khoảng cách sẽ tránh được các rung lắc nguy hiểm và đảm bảo thải phoi vụn chính xác. Dưới đây là dữ liệu tương đối về khoảng cách thích hợp nhất mà các kĩ sư của chúng tôi đề xuất cho từng trường hợp cụ thể (cắt tĩnh, cắt lia, di chuyển) và các vật liệu được cắt.

CÁC LOẠI ỐNG VÀ THÉP HÌNH


Đây là bảng thông số để chọn lưỡi cưa, mong bài viết có thể cung cấp đến các bạn các thông tin cần thiết và hữu ích. CNC Ánh Kim phân phối các loại lưỡi cưa chính hãng nhập khẩu chất lượng . Nếu các bạn có nhu cầu mua lưỡi cưa hãy liên hệ với CNC Ánh Kim để được hỗ trợ chi tiết về sản phẩm

>> Xem thêm sản phẩm lưỡi cưa Julia 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI CNC ÁNH KIM

Địa chỉ: : 1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12,TP.HCM

MST: 3702178984

ĐT: 028 6257 0211

Email : cty.cnc.anhkim@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *