Dao phay cnc là gì ?

Dao phay được sử dụng nhiều trong gia công CNC. Quá trình phay được thực hiện bằng loại dao dùng để cắt vật liệu đó gọi là dao phay. Mỗi loại dao phay có cấu tạo khác nhau để gia công trên những vật liệu riêng biệt. Để hiểu rõ hơn về công dụng của dao phay CNC thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Dao phay có các răng có thể xếp đặt trên bề mặt hình trụ, và cũng có thể nằm ờ mặt đầu. Mỗi một răng của dao phay là một lưỡi dao đơn giản. Thông thường thì dao phay là dụng cụ cắt có nhiều răng. Nhưng đôi khi người ta sử dụng dao phay có một răng duy nhất.

Phần cắt của dao phay được chế tạo bằng các loại vật liệu như thép cacbon, thép gió, hợp kim cứng và vật liệu sứ

Dao phay CNC là gì ?

1. Các thông số dao phay CNC

Dao phay bao gồm mặt trước của răng 1 là bề mặt theo đó phoi thoát ra. Mặt sau của răng 4, là bề mặt hướng vào mặt cắt trong quá trình gia công

Lưng của răng 5, là bề mặt tiếp giap với mặt trước của một răng và mặt sau của răng canh đó. Nó có thể là mặt phẳng, gãy khúc mặt cong.

Mặt phẳng đầu dao phay cnc là mặt phẳng vuông góc với trục của dao phay.

Mặt phẳng tâm là mặt phẳng đi qua trục của dao và một điểm quan sát trên lưỡi cắt của nó.

Lưỡi cắt 2, là một đường tạo bởi giao tuyến của hai mặt trước và sau của răng

Lưỡi cắt chính là lưỡi cắt thực hiện công việc chính trong quá trình gia công. Ở dao phay hình trụ, lưỡi cắt chính có thể là thẳng (theo đường sinh của hình trụ) nghiêng so với đường sinh và có dạng đường xoắn ốc. Ở dao phay hình trụ không có lưỡi cắt phụ.

Đối với dao phay mặt đầu cũng giống như dao tiện, người ta phân biệt:

-lưỡi cắt chính, là lưỡi cắt nghiêng một góc so với trục của dao phay

-lưỡi cắt phụ, là lưỡi cắt nằm ờ mặt đầu của dao phay.

-lưỡi cắt chuyển tiếp, là lưỡi cắt nối các lưỡi cắt chính và lưỡi cắt phụ với nhau.

2. Hình dạng và kết cấu của răng

Dựa theo bề mặt mài dao phay, người ta chia kết cấu của răng ra làm hai loại:

– Răng nhọn là răng được mài theo mặt sau

– Răng tù là răng chỉ được mài theo mặt trước

3. Ứng dụng của dao phay CNC

Trong kĩ thuật, dao phay ngón thường được dùng để tạo ra các mặt cắt chuyên dụng và tạo độ nhẵn bóng trên các bề mặt kim loại như mặt bếp, mặt tủ, … với độ chính xác hoàn toàn cao. Dao phay có thể cắt các loại hộp kim như sắt, inox, nhôm, gang, thép,… đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối về thông số kĩ thuật.

Chức năng của dao phay ngón là cắt gọt các kim loại cứng như thép gió, gang, sắt, đồng, inox,… để tạo ra các bề mặt láng min, bóng loáng làm tăng tính thẩm mĩ cho sản phẩm. Ngoài ra, trong kĩ thuật, dao phay ngón còn có chức năng cắt các mẫu kim loại không cần thiết trong khi sản xuất với độ chính xác cao đối với yêu cầu về thông số kĩ thuật.

4. Những dòng sản phẩm dao phay CNC phổ biến hiện nay

Dao phay ngón hợp kim MU-GMM 4000
Dao phay EMB 4000
Dao phay phá thô RM-CMM 4000

 

CNC Ánh Kim chuyên cung cấp các loại dao phay CNC chất lượng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. CNC Ánh Kim là đại lý cấp một của hãng dao Echain Đài Loan chuyên cung cấp các loại dao cụ cắt gọt kim loại chất lượng giá cả hợp lý. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

Địa chỉ: : 1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12,TP.HCM

ĐT: 028 6257 0211

Email: sales@cncanhkim.com

Website: https://cncanhkim.com/

>>>Xem thêm sản phẩm dao phay CNC

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *