Dao ghép mảnh là gì ?

Hiện nay dao phay dao tiện được ứng dụng sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp. Và khái niêm về dao ghép mảnh không còn xa lạ với dân cơ khí nữa. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về dao ghép mảnh như cấu tạo, vật liệu và công dụng như thế nào thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Dao ghép mảnh là gì ?

Cán dao ghép mảnh là một loại dụng cụ cắt được cấu tạo từ 2 thành phần chính đó là cán dao và mảnh dao (insert)  ghép vào cán dao.

Cán dao là phần gá lắp và dùng để cố định lưỡi cắt được lắp lên đó. Cán dao được lắp vào đầu kẹp trên máy CNC. Trong quá trình cắt gọt cán dao ghép mảnh chịu nhiều lực tác động gây biến dạng dao làm ảnh hưởng đến góc độ đầu dao.

Để sử dụng cán dao tốt hơn thì cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Phải có khả năng chịu uốn
  • Chịu bền.

Mảnh dao là phần tham gia vào quá trình cắt gọt do đó vật liệu lưỡi cắt phải chịu được nhiệt và tản nhiệt nhanh, va chạm, bền dai, chịu được mài mòn. Muốn cắt được vật liệu kim loại thì độ cứng của dao phải có độ cứng cao hơn vật liệu gia công.

Dao tiện ghép mảnh là gì ?

Dao tiện ghép mảnh thường được có hình dạng là cán thẳng , có hình vuông cho cán tiện ngoài và hình trụ cho cán tiện trong (lỗ). Tùy theo những vật liệu cần gia công mà người dùng có thể lựa chọn cán và mảnh dao cho phù hợp.

Dao tiện ghép mảnh EVQN1

Dao phay ghép mảnh là gì ?

Dao phay ghép mảnh thường được sử dụng nhiều trong gia công cơ khí, đây là phương pháp gia công đạt được năng suất cao. Thông thường dao phay thường có nhiều lưỡi cắt cho nên số lượng chạy dao lớn

Dao phay ghép mảnh thường là hình trụ có nhiều lưỡi cắt hoặc 1 lưỡi cắt để phù hợp với các nguyên công.

Dao phay gắn mảnh

Mua dao phay ghép mảnh ở đâu tốt ?

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dao ghép mảnh với nhiều kích thước mẫu mã đa dạng, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp uy tín có thương hiệu trên thị trường để chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

CNC Ánh Kim là đơn vị cung cấp dao cụ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Là đại lý của các thương hiệu lớn như  Echaintool, SAU, Dimotek, Julia,..nên các sản phẩm của CNC Ánh Kim cung cấp đảm bảo chất lượng.

Khi mua sản phẩm ở CNC Ánh Kim sẽ có các chứng từ hóa đơn rõ ràng, đội ngũ nhân viên  sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn các giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chế độ hậu mãi và giá cả cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm

CÔNG TY TNHH TM – DV C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ: : 1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12,TP.HCM

ĐT: 028 6257 0211

Email: sales@cncanhkim.com

Website: https://cncanhkim.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *