CÁCH CHỌN LƯỠI CƯA ĐĨA HỢP KIM BẰNG THÔNG SỐ

Lưỡi cưa đĩa hợp kim được sử dụng nhiều trong gia công sản xuất hiện nay. Lưỡi cưa đĩa đa dụng có thể cưa, cắt những đường thẳng, đường xiên ngang trên gỗ hay với cả kim loại. Giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách dễ dàng hơn trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc.

Một lưỡi cưa tốt thì hiệu suất làm việc sẽ cao hơn. Vậy bạn đã biết cách để có thể chọn được 1 chiếc lưỡi cưa đĩa hợp kim chất lượng dựa vào những thông số kỹ thuật chưa? Hãy tham khảo bài viết này của CNC Ánh Kim nhé.

Cách chọn lưỡi cưa đĩa hợp kim theo thông số:

Công thức tính:

t: là bước răng cưa, được tính bằng đơn vị mm

h: Độ dày vật cắt, được tính bằng đơn vị mm hoặc cm đều được. (thông thường, máy cưa đĩa cầm tay sẽ cho phép bạn cưa gỗ với độ sâu là 8cm (loại 235mm) hoặc 6cm (loại 184mm) và cưa sắt với độ sâu là 2-3mm)

k [-] Số răng cắt vật liệu (2÷3), đây là thông số nhiều người thắc mắc nhất, chúng chính là phần tiếp xúc của lưỡi cưa và vật liệu, thông thường sẽ dao động khoảng 3-5 răng cưa.

z [-] Số răng lưỡi cưa (tùy vào loại lưỡi cưa, thông thường lưỡi cưa hợp kim sẽ được thiết kế với số răng từ 40-60 hoặc có loại 100 răng cưa)

D: Đường kính lưỡi cưa, với các dòng cưa đĩa 2 kích cỡ thông dụng nhất là 184mm và 235mm, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy cưa đĩa dùng pin, kích cỡ đường kính lưỡi cưa chỉ là khoảng 125-150mm.

Từ những thông tin trên, CNC Ánh Kim chắc chắn rằng bạn đã có thể tính được thông số thích hợp cho loại vật liệu mà mình muốn thao tác. Hãy tham khảo những dòng lưỡi cưa đĩa hợp kim CNC Ánh Kim giới thiệu dưới đây nhé.

Những loại lưỡi cưa đĩa hợp kim nên mua hiện nay

Lưỡi cưa phủ TiCN: Lớp phủ TiCN có hệ số ma sát nhỏ hơn TiN. Chúng được dùng cho tất cả các loại thép, kể cả thép không gỉ.

Lưỡi cưa phủ TiCN
Lưỡi cưa phủ TiCN

Lưỡi cưa TIN COATING: Với lớp phủ này dùng để cắt ống và thép hình, cho phép cắt ở tốc độ cao hơn.

Lưỡi cưa TIN COATING
Lưỡi cưa TIN COATING

Lưỡi cưa phủ TiAlN: Lớp phủ TiCN bảo vệ lưỡi cưa ở nhiệt độ cao tốt hơn TiN, cho nên loại này dùng lý tưởng ở nhiệt độ cao gây ra do cắt ở tốc dộ cao hoặc cắt vật liệu cứng.

Lưỡi cưa phủ TiAlN
Lưỡi cưa phủ TiAlN

Lưỡi cưa HSS – DMo5 Cut Off Saws: Đây là sản phẩm tiêu chuẩn được sử dụng để cắt hợp kim và thép thông thường <550 Mpa. Tất cả các lưỡi dao được làm bằng thép siêu tốc độ cao với hàm lượng vonfram và molypden cao.

Các yếu tố thành phần này đảm bảo rằng, sau khi xử lý nhiệt, độ cứng cực cao và độ bền chịu mài mòn rất cao nhằm cải thiện tuổi thọ công cụ dưới nhiệt độ cao.

Lưỡi cưa HSS – DMo5
Lưỡi cưa HSS – DMo5

Ngoài ra CNC Ánh Kim còn nhiều loại cưa đĩa hợp kim khác đa dạng về mẫu mã và kích thước cho khách hàng lựa chọn. CNC Ánh Kim là đại lý của hãng lưỡi cưa Julia của Ý đảm bảo về chất lương và giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

>>> Xem thêm sản phẩm lưỡi cưa khác 

CÔNG TY TNHH TM – DV C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ:1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12, TP.HCM

ĐT: 0909 935 769

Email : cty.cnc.anhkim@gmail.com

Website: https://cncanhkim.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *