HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN DAO PHAY TRỤ

Để gia công các mặt phẳng, người ta dùng dao phay trụ. Các răng của dao phay trụ được xếp đặt theo đường ren có góc nghiêng của rãnh xoắn.
Dao phay trụ được chế tạo với răng bé và răng lớn, với răng chắp từng chiếc và với răng chắp từng nhóm làm bằng thép gió và hợp kim cứng. Chế tạo dao phay theo phương pháp lắp từng miếng răng riêng biệt mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là đối với các loại dụng cụ làm bằng vật liệu đắt tiền.

Phân loại dao phay trụ 

Theo chiều quay của dao, người ta chia dao thành 2 loại: dao phải và dao trái.
Dao phải là loại dao mà trong quá trình làm việc, dao quay theo chiều kim đồng hồ nếu ta nhìn dao từ phía đuôi trục chính ( hoặc dao quay ngược chiều kim đồng hồ nếu ta nhìn dao từ phía thanh đỡ trục dao).
Dao trái là loại dao mà trong quá trình làm việc, dao quay ngược chiều kim đồng hồ nếu ta nhìn dao từ phía đuôi trục chính ( hoặc dao quay theo chiều kim đồng hồ nếu ta nhìn dao từ phía thanh đỡ trục dao).
Tùy thuộc vào mặt gá dao trên trục gá mà dao phay trụ có thể được sử dụng là dao phay trái hay dao phải. Có thể thay đổi hướng cắt nếu ta quay dao trên trục gá.

Chọn loại và kích thước dao phay trụ 

Chọn loại và kích thước dao phay trụ thuộc điều kiện cắt gọt cụ thể kích thước chi tiết gia công, vật liệu gia công, lượng dư gia công,…
Dao phay răng lớn thường được dùng để gia công thô và nửa tinh, còn dao phay răng nhỏ dùng để gia công nửa tinh và tinh.

CÔNG TY TNHH TM – DV C.N.C ÁNH KIM

Địa chỉ:1737/7/3/18 Quốc Lộ 1A, KP2, P.Tân Thới Hiệp, Q12, TP.HCM

ĐT: 0909 935 769

Email : cty.cnc.anhkim@gmail.com

Website: https://cncanhkim.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *