Dịch COVID-19 ngày 19-3: Tây Ban Nha và Iran thêm hàng trăm ca tử vong

Malaysia hôm nay ghi nhận thêm 110 ca COVID-19, nâng tổng số ca bệnh cả nước lên 900, trong khi Tây Ban Nha và Iran ghi nhận thêm hàng trăm ca tử vong.

Dịch COVID-19 ngày 19-3: Tây Ban Nha và Iran thêm hàng trăm ca tử vong - Ảnh 1.

Dịch COVID-19 ngày 19-3: Tây Ban Nha và Iran thêm hàng trăm ca tử vong - Ảnh 2.

Anh đưa quân dự bị vào trạng thái chờ để ứng phó nếu dịch COVID-19 bùng phát nặng. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh James Heappey cho biết một lệnh mới đã được đưa ra theo mục 56(1B) của Đạo luật Lực lượng Dự trữ năm 1996, cho phép điều động quân dự bị vào hỗ trợ lực lượng chính thức nhằm đối phó COVID-19 bùng phát.

Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề Anh rời khỏi EU (gọi tắt là Brexit) đã dương tính với COVID-19. “Tôi vẫn ổn và có tinh thần tốt. Tôi đang tuân thủ mọi hướng dẫn cần thiết, đội ngũ của tôi cũng vậy”, ông Michel Barnier cho biết trên Twitter cá nhân.

Tại Đức, chỉ trong 1 ngày số ca bệnh mới tăng thêm 2.801, lên 10.999 ca, trong đó 20 người đã chết. Trong khi Bộ Ngoại giao Bỉ thông báo nước này có thêm 309 ca bệnh trong ngày 18-3, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.795. Đây là lượt tăng trong ngày cao nhất của Bỉ cho đến nay.

Ngoài ra Bỉ cũng có thêm 7 ca tử vong trong ngày 18-3. Đến nay, quốc gia này đã có 21 người chết vì dịch bệnh.

Số ca nhiễm mới tăng đột biến ở Indonesia, Malaysia thêm 110 ca

Indonesia thông báo số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước tới nay, 85 ca, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 311 ca. Chính phủ Indonesia đang cân nhắc sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các phòng thí nghiệm trên khắp cả nước nhằm tăng tốc phát hiện các ca lây nhiễm.

Theo hãng tin Reuters, trong hôm nay 19-3 Malaysia ghi nhận thêm 110 ca bệnh COVID-19, nâng tổng số ca bệnh của nước này lên 900.

Trong khi đó Philippines cũng ghi nhận thêm 15 ca bệnh mới, nâng tổng số người bị COVID-19 lên 217 trường hợp. Bộ trưởng Ngoại giao Philippines ngày 19-3 công bố nước này sẽ dừng cấp visa cho người nước ngoài, cấm mọi công dân nước khác nhập cảnh Philippines để phòng dịch COVID-19. Hiện chưa rõ khung thời gian áp dụng lệnh mới.

Philippines tới nay đã ghi nhận 217 ca bệnh, 17 người chết. Hầu hết các trường hợp này đều ghi nhận trong 2 tuần qua. Hơn một nửa trong số 107 triệu dân của Philippines đang phải thực hiện cách ly kéo dài một tháng để phòng dịch.

Theo thông báo từ Bộ Y tế Campuchia, nước này đã có thêm 10 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên 47. Trong số các ca bệnh mới, 6 người là công dân Malaysia hiện đang làm việc tại Campuchia.

23 người trong số 47 ca nhiễm của Campuchia đã trở về từ sự kiện tôn giáo tại thánh đường Seri Petaling, Kuala Lumpur, Malaysia.

Ý: Hơn 3.000 người chết, hơn 35.700 người nhiễm

Ý ghi nhận thêm 475 ca tử vong trong ngày 18-3. Đây cũng là ngày có số người chết nhiều nhất ở nước này.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Alfredo, một người sống ở Ý cho biết bản tin cuối ngày luôn là bản tin căng thẳng nhất cho anh và những người khác.

Theo hãng tin Reuters, tổng số ca tử vong chỉ riêng ở Ý đã lên đến 2.978 người. Tổng số ca nhiễm virus được xác định là 35.713. Tổng số ca khỏi bệnh là 4.025 người.

Khoảng 2.257 người đang được chăm sóc ở phòng chăm sóc đặc biệt.

Dịch COVID-19 ngày 19-3: Tây Ban Nha và Iran thêm hàng trăm ca tử vong - Ảnh 6.

Mỹ: 8.736 ca nhiễm, 150 ca tử vong

Tại Mỹ, số ca nhiễm đã tăng lên 8.736 trong khi số ca tử vong tăng lên 150. New York là bang bị ảnh hưởng nặng nhất với 2.900 ca nhiễm.

Đến nay đã có gần 10 triệu người tại bang California, Mỹ, buộc phải “trú ẩn tại chỗ” để ngăn ngừa lây lan virus corona chủng mới. Trú ẩn tại chỗ có nghĩa người dân phải ở trong nhà trừ các trường hợp như mua sắm, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người khác.

Các hạt và thành phố của California áp dụng lệnh trú ẩn tại chỗ gồm Solano, Lake, Alameda, Contra Costa, Fresno, Marin, Monterey, Napa, San Benito, San Francisco, San Luis Obispo, San Mateo, Santa Clara, Santa Cruz, Sonoma và Yolo.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến khích người dân live-stream các đám tang sau khi chính quyền tổng thống Donald Trump kêu gọi tránh tụ tập từ 10 người trở lên để hạn chế dịch.

Cơ quan này cũng khuyến cáo các cơ sở tang lễ tuân thủ quy trình xử lý thi thể những người tử vong do COVID-19 dù đến nay chưa thấy nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới từ người chết.

Theo Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *